9 BƯỚC GIÚP BẠN MỞ GARA Ô TÔ THÀNH CÔNG

Mở gara ô tô

Bạn có khao khát mở gara ô tô, xưởng dịch vụ của riêng mình? Nếu vậy, bài viết này là dành cho bạn.

Lập kế hoạch kinh doanh, công việc pháp lý, tài chính và kế toán, giấy phép, tuyển dụng và tiếp thị có vẻ đáng sợ, nhưng chúng tôi đã chia ra các quy trình công việc chính bên dưới để giúp bạn khai trương gara ô tô thành công. Sau đây là cách để bắt đầu một cửa hàng sửa chữa ô tô!

1. Lập kế hoạch kinh doanh mở gara ô tô

Trước bất cứ điều gì khác, bạn nên tạo một kế hoạch kinh doanh cho cửa hàng sửa chữa ô tô của mình để trả lời các câu hỏi sau:

  • Các dịch vụ cơ khí mà bạn sẽ cung cấp : Bạn sắp trở thành một cửa hàng chuyên dụng (ví dụ: sửa chữa hộp số, sửa chữa động cơ hoặc sửa chữa thân xe) hay cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng chung (ví dụ: thay dầu & kiểm tra đa điểm)? Bạn sẽ tạo sự khác biệt cho mình bằng cách tập trung vào các hãng xe cụ thể hoặc bất kỳ thứ gì chạy bằng bốn bánh chứ? Các chủ doanh nghiệp nhỏ thường có vốn hạn chế và phải xem xét chi phí của các công cụ đặc biệt và ít nhất là một máy chẩn đoán cho các loại dịch vụ mà họ chọn cung cấp. Nhiều cửa hàng chuyên về một lĩnh vực duy nhất trước khi đa dạng hóa sang các danh mục khác.
  • Vị trí : Chủ cửa hàng phải xem xét một số yếu tố khi quyết định nơi mở gara ô tô; gần với thị trường mục tiêu của bạn, khả năng tiếp cận và khả năng hiển thị (đối với những người đi bộ), giá thuê, v.v. Đây có thể sẽ là quyết định quan trọng nhất mà bạn sẽ đưa ra, vì vậy hãy cân nhắc cẩn thận tất cả các ưu và nhược điểm. Việc quyết định xem bạn sẽ có cửa hàng sửa chữa ô tô của riêng mình hay thuê một cửa hàng cũng rất quan trọng. Mặt khác, bạn có thể loại bỏ vị trí ra khỏi phương trình bằng cách bắt đầu kinh doanh dịch vụ sửa chữa lưu động .
  • Nguồn tài trợ : Bạn sẽ huy động tiền như thế nào? Một khoản vay ngân hàng là một lựa chọn? (Mẹo: hãy thử đàm phán các điều khoản tín dụng hoặc hợp đồng thuê mua với các nhà cung cấp thiết bị hạng nặng). Mở gara ô tô cần có vốn. Điều quan trọng là phải biết chi phí ban đầu của một cửa hàng sửa chữa ô tô trước khi bạn lao đầu vào. Việc thiếu kế hoạch tài chính đã khiến nhiều doanh nghiệp nhỏ thất bại trong vài năm đầu tiên kể từ khi thành lập.

Chi phí mở gara ô tô

  • Đối thủ cạnh tranh : Lái xe xung quanh hoặc tìm kiếm họ trực tuyến—mặc dù một chút cạnh tranh lành mạnh không bao giờ làm hại bất kỳ ai, nhưng bạn chắc chắn nên biết đối thủ cạnh tranh của mình là ai và hiểu họ ảnh hưởng như thế nào đến tiềm năng kinh doanh của chính bạn. Có thông tin này cũng có thể mang lại cho bạn lợi thế trong việc tiếp thị cửa hàng sửa chữa ô tô . Việc phân biệt cửa hàng của bạn sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết bạn đang chống lại điều gì.
  • Khách hàng mục tiêu : Điều này liên quan đến loại dịch vụ sửa chữa ô tô mà bạn dự định cung cấp—ví dụ: các cửa hàng độc lập muốn thực hiện công việc tùy chỉnh trên ô tô hạng sang, thị trường mục tiêu của bạn sẽ rất khác so với thị trường sửa chữa và bảo dưỡng thông thường trên ô tô thông thường . Cửa hàng sửa chữa ô tô của bạn cần có đối tượng xác định và chiến lược tiếp thị hợp lý để thu hút khách hàng mới!
  • Xây dựng một kế hoạch mở gara ô tô chu đáo. Yêu cầu đồng nghiệp của bạn xem lại kế hoạch và chia sẻ ý kiến ​​​​đóng góp của họ với bạn. Sử dụng sự chú ý đến chi tiết và tránh những sai lầm sẽ khiến bạn quay trở lại sau khi lập kế hoạch hoàn tất.

Hãy nhớ rằng một kế hoạch kinh doanh không phải là cố định, mà đóng vai trò như một hướng dẫn giúp bạn ước tính vị trí của cửa hàng cơ khí trong một khoảng thời gian nhất định.

Điều quan trọng nữa là bạn phải thực tế về tổng chi phí và doanh thu của mình để không có gì làm bạn ngạc nhiên khi bắt đầu kinh doanh dịch vụ ô tô. Bây giờ bạn đã có một kế hoạch kinh doanh cửa hàng sửa chữa ô tô chắc chắn, đã đến lúc thực hiện các bước tiếp theo.

2. Thành lập pháp nhân

Sau khi hoàn thiện kế hoạch kinh doanh của bạn, bước tiếp theo là sắp xếp các vấn đề pháp lý. Mỗi doanh nghiệp thành lập mới cần phải có giấy phép kinh doanh. Việc mở gara ô tô của bạn với tư cách là một pháp nhân cũng không phải là ngoại lệ .

Công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty tư nhân, công ty hợp danh và công ty cổ phần là những lựa chọn có sẵn cho cấu trúc pháp lý của cửa hàng sửa chữa của bạn — mỗi loại hình công ty đều có những ưu điểm và nhược điểm về mặt thuế.

Một công ty TNHH hoặc một công ty cổ phần là những lựa chọn tốt nhất cho các doanh nghiệp sửa chữa ô tô vì những điều này sẽ bảo vệ chủ sở hữu khỏi bị thiệt hại về tài chính cá nhân của họ trong trường hợp kiện tụng.

3. Hoàn tất các thủ tục pháp lý

Bạn cần có giấy phép kinh doanh và một số giấy phép trước khi mở một gara ô tô; doanh nghiệp có thể bị phạt nặng, thậm chí bị niêm phong nếu không tuân thủ các quy định này. Tất cả điều này có thể tránh được nếu bạn trả phí cho nhà nước để có được giấy phép phù hợp.

Ví dụ: vì mọi cửa hàng sửa chữa ô tô đều hoạt động bên ngoài ga ra, Giấy chứng nhận quyền sở hữu (CO) là bắt buộc vì nó chứng minh rằng tất cả các quy định pháp lý và an toàn đã được gara đáp ứng và phù hợp để mọi người làm việc/khách hàng ghé thăm .

Các cửa hàng sửa chữa ô tô cũng phải tuân theo các quy định bắt buộc về môi trường. Bạn có thể tìm thấy danh sách kiểm tra đầy đủ ở đây.

4. Mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp

Tài khoản ngân hàng dành riêng cho doanh nghiệp và thẻ tín dụng có thể giúp bảo vệ tài sản cá nhân của bạn trong trường hợp phá sản hoặc nếu có bất kỳ hành động pháp lý nào chống lại cửa hàng cơ khí của bạn.

Đây được gọi là “tấm màn che công ty”, một cấu trúc pháp lý bảo vệ tài sản cá nhân của bạn (nhà, xe hơi và các vật có giá trị khác) nếu có bất kỳ điều gì xảy ra với công ty của bạn.

Với tài khoản doanh nghiệp, bạn cũng đủ điều kiện nhận lãi suất tốt hơn, hạn mức tín dụng cao hơn và các lợi ích khác. Ví dụ: với thẻ tín dụng dành riêng cho doanh nghiệp, công ty của bạn có thể thiết lập lịch sử tín dụng có thể hữu ích khi cố gắng huy động thêm tiền trong tương lai.

5. Lập kế toán doanh nghiệp

Bất kể bạn điều hành loại cửa hàng sửa chữa ô tô nào, việc lưu giữ lịch sử thu nhập, chi phí, tài sản và nợ phải trả một cách chi tiết và có tổ chức là rất quan trọng để hiểu được hiệu quả tài chính của doanh nghiệp bạn theo thời gian. Nó cũng sẽ giúp bạn nộp thuế hàng năm nhanh hơn vì tài khoản của bạn đã có sẵn!

Tích hợp ứng dụng quản lý gara ô tô DATXE đơn giản hóa kế toán của bạn với luồng dữ liệu giao dịch tự động, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và rắc rối.

6. Mua bảo hiểm kinh doanh khi mở gara ô tô

Mua bảo hiểm để bảo vệ cửa hàng của bạn khỏi bất kỳ sự cố không lường trước nào, chẳng hạn như thiên tai hoặc tai nạn liên quan đến khách hàng và nhân viên. Tương tự như vậy, bảo hiểm tài sản thương mại là điều bắt buộc đối với tất cả các chủ cửa hàng sửa chữa ô tô để bảo vệ tài sản kinh doanh của họ.

Bảo hiểm trách nhiệm chung là bảo hiểm phổ biến nhất mà các doanh nghiệp nhỏ có thể tận dụng. Nếu bạn không chắc chắn về những rủi ro có thể xảy ra hoặc loại bảo hiểm nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn, hãy bắt đầu với chương trình bảo hiểm cơ bản này.

Bảo hiểm bồi thường cho người lao động là một lựa chọn khác để bảo vệ doanh nghiệp của bạn trước các vụ kiện của nhân viên; ví dụ nếu một thợ cơ khí bị thương trong khi làm việc trên ô tô.

7. Thuê đúng người khi mở gara ô tô

Chọn kỹ thuật viên ô tô

Bạn sẽ cần thuê những thợ máy và nhân viên văn phòng tốt nhất để cung cấp trải nghiệm tốt nhất nhằm khuyến khích các khách hàng hiện tại của bạn kinh doanh lặp lại. Tìm đúng nhân viên nên là ưu tiên hàng đầu của bạn, vì các kỹ thuật viên sửa chữa ô tô sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động kinh doanh của bạn. Để duy trì lợi nhuận, điều quan trọng là phải cung cấp dịch vụ khách hàng vững chắc và mang lại kết quả, vì những người cấp cao hơn có kinh nghiệm làm việc tốt và thái độ học hỏi và phát triển có thể là một ý tưởng hay.

8. Định vị và truyền thông cho gara ô tô của bạn

Nếu dịch vụ của bạn đắt hơn các dịch vụ khác trong khu vực bởi vì bạn ưu tiên chất lượng hơn số lượng, hãy coi đó là định vị của bạn với khách hàng tiềm năng. Một bản sắc thương hiệu mạnh mẽ và rõ ràng sẽ khiến bạn khác biệt.

Xây dựng thương hiệu của bạn

Để xây dựng thương hiệu, bạn có kết nối với các doanh nghiệp sửa chữa ô tô khác để. Hợp tác với các công ty taxi địa phương hoặc dịch vụ xe limousine, cả hai đều cần dịch vụ của các cửa hàng sửa chữa ô tô đáng tin cậy để sửa chữa và bảo dưỡng xe thường xuyên. Ngoài ra, bạn có thể tiếp thị cửa hàng sửa chữa ô tô của mình trên mạng xã hội .

Cung cấp dịch vụ tùy chỉnh

Xem xét các dịch vụ độc đáo. Ví dụ: cửa hàng sửa chữa ô tô của bạn có thể là cửa hàng duy nhất trong bán kính 10km cung cấp các cài đặt tùy chỉnh cho âm thanh nổi và thiết bị báo động hoặc chuyên về một hãng xe cụ thể. Một trong những chiến lược quảng cáo cửa hàng sửa chữa ô tô tốt nhất là tiếp thị truyền miệng – làm cho khách hàng nói về các dịch vụ của bạn đặc biệt như thế nào

9. Bắt đầu bán hàng

Ngày trọng đại của bạn đã đến—hãy tổ chức một buổi khai trương hoành tráng để khách hàng tiềm năng trong khu vực có thể ghé qua và xem điều gì khiến bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể quảng cáo khuyến mại giảm giá trong tuần (hoặc tháng) đầu tiên hoặc cung cấp dịch vụ bảo trì miễn phí để thu hút khách hàng. Đây là nơi các tính năng tiếp thị và lên lịch trong ứng dụng quản lý gara ô tô DATXE thực sự có thể tạo ra sự khác biệt.

Bước tiếp theo là tham gia vào thị trường kỹ thuật số và đưa doanh nghiệp của bạn lên mạng — nhưng hãy thành thực mà nói, việc yêu cầu các doanh nghiệp khác phát tờ rơi của bạn và đăng quảng cáo trên các tờ báo địa phương không còn hiệu quả nữa, đặc biệt là khi bạn sửa chữa ô tô . Quảng cáo kỹ thuật số giúp tạo nhận thức được nhắm mục tiêu cho thương hiệu của bạn—hãy nghĩ về quảng cáo này như một chiếc loa phóng thanh cho phép đối tượng mục tiêu của bạn biết rằng bạn sẵn sàng kinh doanh. Đó là điều cần biết về cách bắt đầu một cửa hàng cơ khí.

Sau nhiều tháng lập kế hoạch cẩn thận, cuối cùng bạn đã thành lập cửa hàng sửa chữa ô tô của riêng mình —giờ là lúc đưa doanh nghiệp ô tô của bạn lên hàng đầu.