5 KINH NGHIỆM VẬN HÀNH GARA, XƯỞNG DỊCH VỤ Ô TÔ HIỆU QUẢ

Sửa chữa, dịch vụ ô tô là một lĩnh vực kỹ thuật có tính cạnh tranh rất cao, bạn cần đảm bảo gara sửa chữa ô tô của mình được quản lý hiệu quả nhất để đạt được thành công. Với việc lập kế hoạch, thực hiện và các công cụ phù hợp, bạn có thể phát triển doanh thu, tối ưu hóa chi phí để phát triển nhanh chóng về doanh thu và lợi nhuận

Sau đây là các kinh nghiệm “xương máu” mà chúng tôi tìm thấy ở các cửa hàng sửa chữa, dịch vụ ô tô thành công nhất mà bạn không nên bỏ lỡ:

1. Tối ưu hóa quy trình vận hành của gara, xưởng dịch vụ ô tô

Đầu tư vào phần mềm quản lý gara, xưởng dịch vụ ô tô có thể thay đổi cuộc chơi cho doanh nghiệp của bạn. Phần mềm sẽ giải phóng bạn khỏi những nhiệm vụ nhàm chán, lặp đi lặp lại và cho phép bạn tập trung vào những gì thực sự quan trọng.

Khi bạn trả lời đi trả lại cùng một câu hỏi trên điện thoại hoặc bạn mất nửa ngày để quản lý, thống kê báo cáo của mình, bạn đang lãng phí thời gian một cách không cần thiết—và đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Bạn cần lên lịch các cuộc hẹn với khách hàng, phân công công việc sửa chữa cho thợ máy, bàn giao phương tiện sau khi hoàn thành công việc sửa chữa, v.v. Tất cả có thể trở nên hỗn loạn và choáng ngợp.

Lên lịch các cuộc hẹn với khách hàng, giao công việc sửa chữa cho thợ máy của bạn, bàn giao phương tiện sau khi hoàn thành công việc sửa chữa và nhiều nhiệm vụ khác có thể chồng chất và mất nhiều thời gian hơn mức lý tưởng. Tất cả có thể trở nên hỗn loạn và choáng ngợp đối với một cửa hàng sửa chữa ô tô mới.

Biến công nghệ thành người bạn tốt nhất của bạn—sử dụng phần mềm quản lý gara như Datxe, để tự động hóa và đơn giản hóa các công việc thường ngày, tốn thời gian như:

 • Quét biển số, tiếp nhận khách hàng nhanh chóng
 • Đặt lịch sửa chữa, bào dưỡng, mua bán hàng hóa, phụ tùng ngay trên điện thoại
 • Sổ bảo hành điện tử – Lưu trữ lịch sử sửa chữa, bảo dưỡng hoàn toàn tự động
 • Gửi chương trình khuyến mãi, nhắc hẹn bảo dưỡng bằng SMS Brandname và thông báo đẩy miễn phí trên ứng dụng
 • Quản lý gara toàn diện thông qua hệ thống báo cáo theo thời gian thực
 • Quản lý doanh thu, chi phí, tồn kho, nhân viên hiệu quả

Bạn không chỉ tiết kiệm được một lượng lớn thời gian mà còn có thể bán được nhiều hàng hơn và giúp các kỹ thuật viên của bạn làm việc hiệu quả hơn. Điều này sẽ đưa bạn đi đúng hướng để điều hành một doanh nghiệp sửa chữa ô tô thành công.

2. Nâng cao năng suất của kỹ thuật viên

Sự thành công của cửa hàng ô tô của bạn phần lớn phụ thuộc vào chất lượng dịch vụ, điều này liên quan trực tiếp đến năng lực và hiệu quả của nhân viên, đặc biệt là thợ máy của bạn.

Ngay cả những kỹ thuật viên và cố vấn dịch vụ siêng năng nhất cũng có thể gặp khó khăn trong việc duy trì năng suất và hiệu quả cao. Dưới đây là một số thay đổi chi phí thấp nhưng mạnh mẽ và có tác động lớn mà bạn có thể thực hiện để tăng hiệu quả:

 • Theo dõi hiệu suất công việc để mọi người biết họ đang thực hiện như thế nào.
 • Duy trì nhiệt độ xung quanh thoải mái trong khoang dịch vụ của bạn—tùy thuộc vào thời tiết, hãy mang theo máy sưởi hoặc quạt khi cần thiết.
 • Sửa xe là công việc thủ công nặng nhọc và có những ngày, quạt không đủ dùng. Bạn có thể cung cấp cho thợ máy của mình đồ uống thể thao hoặc chai nước lạnh —đồng thời ngăn ngừa tình trạng mất nước và nâng cao tinh thần của họ!

Các doanh nghiệp sửa chữa ô tô thường tập trung vào khách hàng, điều này thật tuyệt vời, nhưng điều quan trọng là bạn không được quên đồng đội của chính mình. Hạnh phúc của thợ máy gắn liền trực tiếp với sự hài lòng của khách hàng và chủ cửa hàng—vì vậy hãy đảm bảo rằng họ được chăm sóc cẩn thận.

3. Lấy khách hàng là trung tâm

Cho dù đó là lên lịch một cuộc hẹn hay trả xe, hãy làm cho hành trình sửa chữa ô tô cho khách hàng của bạn trở nên dễ dàng và thuận tiện.

Rất có thể, họ sẽ không cân nhắc việc mang xe đến cho bạn lần thứ hai…trừ khi bạn làm mọi việc trở nên nhanh chóng và dễ dàng cho họ.

Giành được công việc kinh doanh lặp lại bằng cách luôn ghi nhớ trải nghiệm của khách hàng trong mỗi bước đi. Sau đây là một số mẹo mà bạn có thể dễ dàng thực hiện:

 • Huấn luyện các cố vấn dịch vụ của bạn (và các nhân viên tiếp xúc với khách hàng khác) để giao tiếp một cách hiểu biết và chuyên nghiệp nhưng vẫn thân thiện. Điều này bao gồm việc dạy họ cách đối phó với những khách hàng không hài lòng và đảm bảo rằng họ có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào của khách hàng một cách hiệu quả.
 • Cung cấp dịch vụ pick-and-drop. Điều này có thể đơn giản như gọi một chiếc taxi hoặc đặt một chuyến đi.
 • Gửi lời nhắc cuộc hẹn được cá nhân hóa cho khách hàng qua tin nhắn và/hoặc Zalo. Bất kỳ thông tin bổ sung nào bạn có thể cung cấp để tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho khách hàng sẽ góp phần tạo nên sự khác biệt của bạn so với các đối thủ cạnh tranh.
 • Duy trì một môi trường thoải mái trong khu vực chờ với nước, cà phê và đồ ăn nhẹ!

Chăm Sóc Khách Hàng Gara Ô Tô

Tiền quan trọng đối với các chủ cửa hàng sửa chữa ô tô, nhưng nó không phải là trọng tâm chính của bạn. Để điều hành một cửa hàng thành công, bạn cần cho khách hàng mọi lý do để ghé lại lần nữa. Trải nghiệm khách hàng tuyệt vời sẽ giúp bạn khác biệt với đối thủ và chứng tỏ giá trị vô giá đối với hoạt động kinh doanh sửa chữa ô tô của bạn về lâu dài.

4. Giữ các nhân viên kỹ thuật, cố vấn dịch vụ gắn bó lâu dài.

Tỷ lệ nghỉ việc cao của kỹ thuật viên là điều khá phổ biến trong ngành sửa chữa ô tô. Phải thuê những kỹ thuật viên mới và thiếu kinh nghiệm, những người cần được hướng dẫn và huấn luyện là một sự phân tâm không cần thiết và sẽ ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ cũng như độ tin cậy của bạn.

Giảm sự tiêu hao của bạn bằng cách đối xử tốt với nhân viên của bạn và mang lại cho họ những đặc quyền và lợi ích tốt. Điều này cũng sẽ khiến khách hàng của bạn cảm thấy thoải mái khi họ nhìn thấy những gương mặt quen thuộc mỗi khi họ bước vào cửa hàng sửa chữa ô tô của bạn, và điều này cũng dễ hiểu thôi.

Là chủ cửa hàng, điều quan trọng là bạn phải hiểu tầm quan trọng của niềm tin giữa khách hàng và kỹ thuật viên trong ngành ô tô. Xây dựng niềm tin nên là trọng tâm chính của bạn, vì lòng trung thành của khách hàng và khả năng giữ chân là một trong những động lực lớn nhất cho lợi nhuận. Những tiến bộ công nghệ hiện đại như kiểm tra phương tiện kỹ thuật số có thể giúp ích đáng kể cho các chủ doanh nghiệp nhỏ.

5. Phát triển doanh nghiệp của bạn

Phát Triển Gara Ô Tô

Thúc đẩy thành công tại cửa hàng sửa chữa ô tô có thể của bạn đòi hỏi phải làm việc chăm chỉ, vì vậy hãy đảm bảo bạn có cái nhìn toàn cảnh về công ty của bạn và các hoạt động của công ty. Trong khi bạn làm tất cả những thứ quan trọng để giữ cho động cơ ga-ra của bạn hoạt động trơn tru, bạn cũng cần duy trì động lực đằng sau sự phát triển của nó. Thực hiện theo các bước cơ bản sau để thu hút khách hàng mới và khiến những khách hàng hiện tại quay lại cửa hàng của bạn để phát triển cửa hàng sửa chữa ô tô của bạn :

Xây dựng một trang web được thiết kế đẹp và sạch sẽ, đồng thời hoạt động trên Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) địa phương để được xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm khi khách hàng tiềm năng tìm kiếm các cửa hàng sửa chữa ô tô ở khu vực địa phương của bạn.

Khuyến khích khách hàng để lại đánh giá trên Google và Facebook – điều này sẽ nâng cao nhận diện thương hiệu trực tuyến của bạn và cho khách hàng tiềm năng thấy rằng bạn là một doanh nghiệp sửa chữa ô tô có thể tin tưởng được.

Hợp tác với các doanh nghiệp địa phương (ví dụ: tiệm rửa xe hoặc quán cà phê gần đó) để giới thiệu chéo.

Khi bạn huy động được tiền, bạn có thể bắt đầu phát triển nhóm của mình và thêm nhiều nhân viên hơn vào cửa hàng của mình, nhưng đừng lạm dụng nó. Tạo gánh nặng quá tải cho nhân viên của bạn không bao giờ là một ý kiến ​​hay vì điều này sẽ chỉ dẫn đến một môi trường không đạt yêu cầu với tỷ lệ nghỉ việc cao.

Thực hiện chiến lược tiếp thị của bạn bằng cách thiết lập dấu ấn mạnh mẽ trên mạng xã hội để thu hút và tương tác với khách hàng—Facebook, Youtube và TikTok là những trang phổ biến nhất. Yêu cầu khách hàng của bạn theo dõi bạn và sử dụng các nền tảng mạnh mẽ này để thông báo bất kỳ chương trình khuyến mãi và ưu đãi đặc biệt nào mà bạn đang cung cấp.