Marketing Cho Gara Ô Tô Hiệu Quả Nhất Với Chi Phí 0 Đồng

Không giống như các doanh nghiệp khác, các gara, xưởng dịch vụ ô tô luôn không ở trong tâm trí mọi người cho đến khi xảy ra sự cố. Một số người tìm đến thợ máy đáng tin cậy, nhưng hầu hết đều tìm đến Google để quyết định nơi mang xe của họ đi sửa chữa.

Chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu và đây là 8 cách marketing cho gara ô tô hiệu quả nhất mà bạn có thể làm để trở thành cửa hàng được lựa chọn trong khu phố của bạn.

1. Thiết lập trang web cho gara, xưởng dịch vụ ô tô của bạn

Nếu bạn chưa có trang web cho gara của bạn, thì bạn cần xây dựng một website ngay bây giờ! Phần lớn chủ sở hữu ô tô ngày nay dưới 40 tuổi và chỉ tương tác với các doanh nghiệp mà họ có thể tìm thấy trực tuyến. Các trang web cửa hàng sửa chữa ô tô hấp dẫn nhất có:

 • Danh sách các dịch vụ họ cung cấp
 • Thông tin liên hệ, được hiển thị phía trước và trung tâm
 • Thời gian tải nhanh
 • Thiết kế thân thiện với thiết bị di động
 • Nội dung có liên quan (nghĩ về blog và mẹo)
 • Đánh giá của khách hàng (Bạn có thể nhập Đánh giá của Google vào trang web của mình)

2. Sử dụng SEO địa phương để tăng lưu lượng truy cập trang web

Khi bạn tìm một thứ gì đó trên Google, khả năng bạn cuộn xuống và nhấp vào trang thứ hai chứ chưa nói đến trang thứ ba của kết quả để tìm thứ bạn đang tìm kiếm là bao nhiêu?

Khi khách hàng tiềm năng tìm kiếm “âm thanh ống xả kỳ lạ” hoặc “cửa hàng ô tô gần tôi”, bạn sẽ muốn trang web của mình hiển thị ở trên cùng. Đây là nơi Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) địa phương xuất hiện; nếu điều này nghe có vẻ quá kỹ thuật, đừng lo – có rất nhiều chuyên gia SEO sẵn sàng trợ giúp.

Theo Google, các trang web xếp hạng cao hơn có khả năng nhận được nhiều nhấp chuột hơn 70%, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến lượng lưu lượng truy cập (khách hàng tiềm năng) bạn nhận được trên trang web và dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn (một khách hàng tiềm năng nhấp vào trang web, tương tác với nó và cuối cùng trở thành khách hàng).

Những chỉ số thống kê đều cho thấy SEO địa phương là công cụ không thể thiếu để marketing cho gara ô tô

3. Đẩy mạnh đánh giá trên các nền tảng online

Các bài đánh giá tích cực từ các khách hàng trước đây là tài sản quý giá nhất của bạn khi thuyết phục khách hàng mới thử sửa chữa, bảo dưỡng tại gara của bạn. Các bài đánh giá tích cực trên Google và Facebook sẽ củng cố nhận diện thương hiệu của bạn, nâng cao lòng tin của khách hàng và tăng cơ hội để khách hàng mới giao xe cho bạn chăm sóc.

4. Hợp tác với các doanh nghiệp địa phương khác

Cửa hàng sửa chữa ô tô của bạn có thể không phải là doanh nghiệp nhỏ duy nhất trong khu vực cạnh tranh với các tập đoàn lớn hơn. Quán cà phê bên cạnh hoặc cửa hàng tạp hóa trong khu phố của bạn có thể đang phải đối mặt với thời kỳ khó khăn không kém từ một cửa hàng lớn hơn.

Ví dụ: bạn có thể thiết lập một liên kết đôi bên cùng có lợi với quán cà phê, nơi bạn sẽ quảng cáo quán cà phê tới cơ sở khách hàng của mình và đổi lại, họ sẽ được giảm giá tại quán cà phê khi xuất trình biên lai từ cửa hàng của bạn! Và ngược lại.

5. Marketing cho gara ô tô bằng Voucher

Ai không thích những thứ miễn phí?

Voucher (hoặc phiếu giảm giá) là một lựa chọn hiệu quả về chi phí nhưng có tác động mạnh mẽ mà bạn có thể khám phá để thu hút khách hàng mới. Những điều này cũng giúp khách hàng của bạn luôn cập nhật các dịch vụ bảo dưỡng dễ quên nhưng quan trọng đối với ô tô của họ. Bạn có thể bao gồm các ưu đãi như:

 • Miễn phí kiểm tra khi thay nhớt.
 • Thay nhớt miễn phí có kiểm tra an toàn.

6. Sử dụng công nghệ kiểm định ô tô mới nhất

Nâng cao trải nghiệm của khách hàng tại cửa hàng của bạn với tính năng kiểm tra xe kỹ thuật số (DVI) .

DVI trang bị cho các kỹ thuật viên ô tô sức mạnh của đa phương tiện (ảnh và video) để chỉ ra chính xác những gì cần sửa chữa. Nó sẽ giúp khách hàng của bạn hiểu sâu hơn, cho phép họ đưa ra quyết định sáng suốt về việc sửa chữa ô tô do doanh nghiệp sửa chữa ô tô của bạn đề xuất.

Các chủ cửa hàng am hiểu công nghệ có thể tăng doanh thu của họ lên 30% hoặc hơn với các công cụ hiện đại này, DVI chỉ là một ví dụ như vậy. Phương tiện kiểm định kỹ thuật số là điều bắt buộc đối với tất cả các cửa hàng sửa chữa ô tô để tạo dựng lòng tin của khách hàng và tăng quy mô đơn đặt hàng sửa chữa trung bình của họ.

7. Gửi lời nhắc hẹn bảo dưỡng

Nhắc hẹn bảo dưỡng cho gara ô tô

Bạn có bao giờ tưởng tượng rằng một thứ đơn giản như lời nhắc hẹn bảo dưỡng có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn không?

 • Giảm thiểu việc khách hàng vắng mặt (và tăng doanh thu) bằng cách gửi lời nhắc cuộc hẹn tự động qua SMS Brandname và thông báo đẩy miễn phí trên ứng dụng cho khách hàng.
 • Gửi lời nhắc tự động bao gồm các ước tính sửa chữa giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi báo giá thành công việc của bạn.

Bằng cách gửi lời nhắc bảo trì, khách hàng của bạn sẽ yên tâm hơn khi di chuyển và bạn có lượng khách hàng quay lại ổn định cho cửa hàng của mình – thực sự là đôi bên cùng có lợi!

Lời nhắc hẹn bảo dưỡng cho khách hàng trung thành thấy rằng bạn quan tâm đến họ và xe hơi của họ, giúp bạn nổi bật so với đối thủ. Việc dùng ứng dụng quản lý gara, xưởng dịch vụ ô tô cho phép bạn tự động hóa quy trình theo dõi với khách hàng – ngay cả khi bạn quên, khách hàng của bạn vẫn sẽ nhận được lời nhắc!

Bạn có thể bắt đầu thiết lập và gửi lời nhắc hẹn bảo dưỡng cho khách hàng ngay, hoàn toàn miễn phí với ứng dụng DATXE

8. Chương trình khách hàng thân thiết

Cung cấp chương trình khách hàng thân thiết (hoặc VIP) cho khách hàng trung thành của bạn; điều này sẽ là động lực để họ tiếp tục sử dụng bạn cho nhu cầu sửa chữa ô tô của họ. Khách hàng thích phần thưởng! Ví dụ:

 • Bạn có thể cung cấp một lần thay dầu miễn phí cho mỗi năm lần thay dầu được thanh toán đầy đủ.
 • Hoặc bạn có thể tặng phiếu giảm giá rửa xe miễn phí cho mỗi X Đồng chi tiêu tại cửa hàng của mình và đổi lại, cửa hàng rửa xe sẽ quảng cáo doanh nghiệp của bạn với khách hàng của họ!

Cách marketing cho gara ô tô: Các chiến lược khác cần xem xét

Sử dụng các kênh truyền thông mạng xã hội để marketing cho gara ô tô

Để tạo ra một thương hiệu cộng hưởng với khách hàng, sự hiện diện tích cực trên mạng xã hội là rất quan trọng.

Dưới đây là một số mẹo truyền thông xã hội để phát triển thương hiệu ngành ô tô của bạn:

1, Chia sẻ trải nghiệm của khách hàng: Khách hàng tiềm năng sẽ muốn nghe về trải nghiệm tại cửa hàng của bạn. Quảng bá trải nghiệm năm sao mà khách hàng của bạn chia sẻ trong bài đánh giá của họ trên mọi nền tảng truyền thông xã hội. Hãy chắc chắn rằng những đánh giá này là chi tiết và nói lên những gì người khác có thể mong đợi nếu họ sắp xếp một cuộc hẹn.

2, Chia sẻ phiếu mua hàng của bạn: Nếu bạn đang chạy một chương trình đặc biệt thú vị hoặc có một phiếu mua hàng mới thay đổi cuộc chơi, hãy làm cho chương trình khuyến mãi đó được biết đến trên các nền tảng xã hội!

3. Cung cấp giá trị: Không phải bài đăng nào cũng nên xoay quanh cửa hàng của bạn. Chia sẻ khả năng lãnh đạo tư duy về các mẹo dành cho xe mùa đông mà bạn đã tổng hợp thành một bài đăng trên blog gần đây. Xây dựng niềm tin bằng cách cung cấp giá trị mà không yêu cầu bất cứ điều gì đổi lại.

Marketing truyền miệng

Chi tiền tiếp thị cho các chiến lược kỹ thuật số có sức hấp dẫn của nó, nhưng ngay cả những cách tiếp cận cũ cũng có thể hiệu quả. Tiếp thị truyền miệng là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để quảng bá cửa hàng của bạn.

In danh thiếp của bạn ra và mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi. Giới thiệu về cửa hàng của bạn với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp trước đây và bất kỳ ai bạn gặp. Nếu cuộc trò chuyện có liên quan, hãy mở cửa hàng và chia sẻ thông tin liên hệ của bạn. Tham dự các hội nghị sửa chữa ô tô và triển lãm thương mại để quảng bá doanh nghiệp của bạn.

Những tương tác này, tuy nhỏ, có thể cộng lại và giúp bạn phát triển trong ngành sửa chữa ô tô. Đừng bỏ qua mặt trái của lời giới thiệu truyền miệng.

Tiện nghi phòng chờ

Khách hàng yêu thích các dịch vụ bổ sung. Các tiện nghi cao cấp thực sự có thể bổ sung vào trải nghiệm của họ tại cửa hàng của bạn. Điều này không chỉ dẫn đến các lượt truy cập trở lại mà chắc chắn họ sẽ đề cập đến việc thiết lập với bạn bè và gia đình. Bạn thậm chí có thể thấy các điểm nổi bật trong phòng chờ của mình hiển thị trên các nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội!

Dưới đây là một số mẹo để làm cho phòng chờ của cửa hàng của bạn nổi bật :

 • Mua đồ nội thất thoải mái
 • Cung cấp nước giải khát và đồ ăn nhẹ miễn phí
 • Cung cấp Wi-Fi và truyền hình miễn phí

Các Bài Viết Liên Quan:

Cách Quản Lý Trạm Dịch Vụ Gara Ô Tô Hiệu Quả Nhất

5 KINH NGHIỆM VẬN HÀNH GARA, XƯỞNG DỊCH VỤ Ô TÔ HIỆU QUẢ