Giải pháp ứng dụng “đặt lịch đăng kiểm” trên DatXE

Tiếp nhận đăng kiểm và đánh giá trực tiếp trên ứng dụng

Nhiều Trung tâm đăng kiểm phải dừng tiếp nhận xe mới vào đăng kiểm ở một số nơi thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Dương,…

Trong buổi sáng đầu tiên mở cửa trở lại của các Trung tâm đăng kiểm sau thời gian giãn cách, lượng người đi đăng ký mới tại các phòng nhìn chung đông đúc, lượng hồ sơ chờ nhiều, nhưng có sự chênh lệch giữa các nơi, chủ yếu do yếu tố địa lý.

Trong khi các điểm đăng ký và đăng kiểm đông đúc thì các chi cục thuế thoáng đãng hơn. Hầu hết người đi làm dịch vụ này là nhân viên bán ôtô ở các đại lý. Những ngừoi này cho biết, hiện tại Hà Nội cho phép nộp thuế online nên không cần tới chi cục như trước.

 

Giải pháp trung tâm đăng kiểm
Giải pháp trung tâm đăng kiểm khi đông đúc khách

Nguyên nhân Trung tâm đăng kiểm đông đúc là do thời gian giãn cách trùng với thời điểm hết đăng kiểm trên xe của khách hàng mà người dân không thể đăng kiểm do chỉ thị 16 của chính phủ. Thế nhưng ngoài nguyên nhân giãn cách ra thì lượng xe bán mới ra thị trường trong thời gian này cũng là nguyên nhân do chính sách tại các cửa hàng. Một số cửa hàng có chính sách bán xe trước sau thời gian giãn cách sẽ làm thủ tục đăng kiểm sau nên được mở cửa trở lại mọi người mang xe đi đăng kiểm. Nhưng những nguyên nhân trên không phải lúc nào cũng đúng. Bên cạnh đó quy trình tiếp nhận đăng kiểm thiếu tính tự động hóa là nguyên nhân chính dẫn đến thị trường này lúc nào cũng trong tình trạng quá tải nhất là lễ tết.

Để giải quyết bài toán đó, nhiều chính sách cũng như sáng kiến đã được trình chính phủ. Trong đó có ý kiến cho rằng nên “Số hóa” quy trình đăng kiểm. Tức cho khách hàng đặt trước lịch đăng kiểm như ngày đăng kiểm, giờ mang xe đến của mình tại các trung tâm đăng kiểm từ đó chủ động về thời gian và kiểm định viên tại các trung tâm đăng kiểm. Ngoài ra giúp Trung tâm đăng kiểm giữ chân được khách hàng và có những chính sách tốt cho người dùng xe.

(Hình ảnh một trung tâm dịch vụ đã nhận được đánh giá tốt từ khách hàng)

Một liệu pháp đã được công ty TNHH Đặt Lịch Bảo Dưỡng phát triển là ứng dụng DatXE. Ứng dụng cho phép khách hàng ngồi tại nhà đặt dịch vụ đăng kiểm, bảo dưỡng xe tại các trung tâm đăng kiểm nơi gần nhất. Từ đó giúp lượng khách hàng dàn trải ổn định từng khung giờ nhất định, giúp các Trung tâm đăng kiểm chủ động được nguồn lực cũng như thiết bị máy móc. Ngoài ra ngay trên ứng dụng còn cho phép quản lý khách hàng, nhắc hẹn lịch đăng kiểm tiếp theo, quản lý đánh giá từng kiểm định viên phản hồi từ khách hàng. Chỉ cần mở tài khoản chuyên gia tại DatXE, Trung tâm đăng kiểm dễ dàng kết nối với khách hàng.

Với việc số hóa quy trình tiếp nhận đăng kiểm khách hàng chủ động liên hệ với trung tâm đăng kiểm, đánh giá chất lượng kiểm định viên, nhận lịch hẹn đăng kiểm tiếp theo cũng như hạn bảo hiểm và hạn bảo dưỡng nếu có. Hiện tại ứng dụng có cả 2 nền tảng AndroidIos.

Minh Tâm