Làm gì để giảm tải tình trạng xếp hàng dài chờ đăng kiểm?

⚡ Trung tâm đăng kiểm cần làm gì để giảm tình trạng xếp hàng dài chờ đăng kiểm trong những dịp lễ tết, hết giãn cách xã hội?⚡⚡
Trong những ngày qua lượng xe ô tô kéo về các trung tâm đăng kiểm ngày càng nhiều. Nhiều trung tâm khách hàng phải xếp hàng cả cây số, nhiều người đợi từ sáng đến chiều rồi đành đi về để xe lại hôm sau tiếp tục đăng kiểm.
(Hình ảnh khách hàng chụp lại trong quá trình xếp hàng chờ đăng kiểm. Ảnh Trịnh Quang Trung)
Hiện tượng trên không mấy xa lạ đối với người sử dụng xe ô tô nhất là trong những dịp cận tết. Những nguyên nhân dưới đây khiến quá tải trung tâm ĐK:
👉 Đến trước xếp hàng trước, dẫn đến khách hàng phải đi thật sớm để xếp hàng đợi (trung bình 1 xe đăng kiểm từ 45 – 60 phút)
👉 Thủ tục giấy tờ phức tạp, nhiều xe khi đăng kiểm xong nhưng phải đợi nộp lệ phí, bảo hiểm, cả tiếng đồng hồ.
👉 Một trung tâm đăng kiểm ôm đồm quá nhiều việc
👉 Thiếu hụt nhân sự (kiểm định viên) cũng là một tình trạng đáng báo động.
Để giải quyết các vấn đề trên bộ GTVT cùng cục đăng kiểm Việt Nam ban hành những chính sách hướng dẫn thực hiện đổi mới, trong đó có những thay sẽ sớm giải quyết các tình trạng trên.
(Hình ảnh ứng dụng tích hợp đăng kiểm và dịch vụ của DatXE)
1. Cho khách hàng đặt lịch đăng kiểm từ xa thông qua ứng dụng trên điện thoại
2. Ngoài trung tâm đăng kiểm thuộc cục đăng kiểm và sở giao thông, thành lập thêm trung tâm đăng kiểm tư nhân trên cả nước.
3. Phân công công việc phù hợp, giúp giảm tải công việc tại trung tâm đăng kiểm. Ví dụ: Đăng kiểm không cần xuất trình sổ bảo hiểm, khách hàng tự đăng ký thông tin công ty thông tin phương tiện lên hệ thống giám sát giao thông quốc gia tại nhà.
Minh Tâm