ĐỂ MỞ GARA Ô TÔ CẦN BAO NHIÊU VỐN?

Bạn đang muốn mở xưởng gara ô tô nhưng không biết phải chuẩn bị nguồn vốn bao nhiêu. Với số lượng xưởng đông đảo hiện nay, để tồn tại và phát triển lâu dài, bạn cần phải biết cách cân đối chi phí đầu tư và vòng vốn.

Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là “Mở gara ô tô cần bao nhiêu vốn?“. Hãy cùng tìm hiểu những loại chi phí liên quan cần chi trả qua bài viết này nhé!

Các loại chi phí để mở xưởng gara ô tô

Các loại chi phí mở gara ô tô

Đầu tiên, để trả lời cho câu hỏi “Mở gara ô tô cần bao nhiêu vốn?“, bạn cần liệt kê xem có bao nhiêu loại chi phí cần được chi trả để xây dựng xưởng gara ô tô. Dưới đây là một số loại chi phí mà bạn có thể tham khảo:

1. Chi phí thuê mặt bằng

Chi phí đầu tiên chủ doanh nghiêp cần quan tâm khi mở gara ô tô đó chính là tìm kiếm mặt bằng để kinh doanh. Để thuận tiện cho việc kinh doanh, vị trí thuê mặt bằng phải đủ rộng, có hệ thống giao thông thuận lợi và nằm ngay sát đường lớn. Để mở gara ô tô thì mặt bằng phải có diện tích tối thiếu 50m2 để dễ dàng bố trí các loại máy móc, thiết bị như cầu nâng,… Đối với những gara ô tô chuyên nghiệp sửa chữa tổng hợp thì cần mặt bằng tối thiếu 100 – 200m2. Tùy vào quy mô và khu vực mà mức giá sẽ dao động từ 10 triệu đồng trên 1 tháng.

2. Chi phí xây dựng, thiết kế xưởng ô tô

Mở gara ô tô cần bao nhiêu vốn mặt bằng

Mở gara ô tô cần bao nhiêu vốn chắc chắn không thể thiếu được chi phí xây dựng, thiết kế xưởng. Sau khi đã tìm được mặt bằng phù hợp, chủ gara cần tìm hiểu về bản thiết kế xưởng và chi phí phải trả. Thông thường, mức phí dùng để xây dựng và thiết kế xưởng ban đầu sẽ dao động từ 200 – 400 triệu đồng.

3. Chi phí thuê nhân công

Đối với mỗi xưởng gara ô tô dù quy mô lớn hay nhỏ đều cần có ít nhất 3 nhân công. Số nhân công bao gồm nhân viên kỹ thuật, nhân viên kế toán và nhân viên hành chính. Mức lương phải chi trả cho một nhân viên trên thị trường dao động từ 6 – 8 triệu đồng đối với lĩnh vực kinh doanh sửa chữa ô tô. Tổng các khoảng thưởng, phụ cấp cho toàn bộ nhân công thì chi phí sẽ khoảng 30 – 50 triệu đồng.

4. Chi phí để mua máy móc, trang thiết bị

Mở gara ô tô cần bao nhiêu vốn để trả cho nhân công

Để xưởng gara ô tô đi vào hoạt động, máy móc, trang thiết bị là phần quan trọng nhất. Khoản chi phí này sẽ tốn của chủ xưởng một khoản tiền không hề nhỏ vì giá thành máy móc rất cao. Một số thiết bị xưởng gara ô tô cần có và chi phí của từng loại:

  • Máy nén khí: Tùy thuộc vào nhu cầu của xưởng gara ô tô nên lựa chọn máy nén khí. Những xưởng chuyên nghiệp sẽ lựa chọn 120 lít hoặc các dòng máy khí nén trục vít. Trên thị trường, mức giá 2 loại không có sự khác biệt nhiều, dao động từ 20 – 30 triệu đồng.
  • Máy ra vào lốp: Hỗ trợ nhân viên kiểm tra và tháo lắp lốp xe nhanh chóng hơn. Đối với những xưởng có quy mô vừa, chủ doanh nghiệp nên lựa chọn các dòng máy ra vào lốp ô tô cơ bản. Cần xác định lượng khách hàng là bao nhiêu để lựa chọn giá máy dao động khoảng từ 15 – 20 triệu đồng.
  • Máy rửa xe cao áp: Hầu hết các xưởng gara ô tô đều sử dụng mô hình rửa xe bọt tuyết với máy rửa xe cao áp. Với thiết bị này, chủ xưởng chỉ cần trang bị dòng máy rửa xe cao áp một pha hoặc 3 pha với chi phí dao động từ 10 – 20 triệu đồng.
  • Cầu nâng trụ: Với một gara rửa xe chuyên nghiệp, thì bạn cần sắm các cột cầu nâng trụ. Chủ gara nên chọn cầu nâng trụ thiết kế nâng hạ, mạ crom có chân chắc chắn sẽ thuận tiện hơn trong quá trình làm việc. Chi phí để lặp đặt 1 cầu nâng rất cao, dao động từ 50 – 75 triệu đồng.

Mở gara ô tô cần bao nhiêu vốn?

Để mở gara ô tô cần bao nhiêu vốn?

Với một xưởng gara ô tô có diện tích khoảng 50m2 trang bị đầy đủ các thiết bị cơ bản. Cùng với số lượng nhân viên hợp lý, chi phí khởi đầu để mở một gara ô tô sẽ là ít nhất khoảng 500 triệu đồng. Tuy nhiên, đối quy mô cơ sở lớn hơn thì chi phí đầu tư ban đầu sẽ cao hơn nhiều.

Để đưa ra quyết định, bạn nên cân nhắc số lượng khách hàng tiềm năng và cơ hội phát triển. Điều này giúp bạn định hình một quy mô phù hợp và đảm bảo việc mở rộng khi cần thiết.

Trên đây là các chi phí để bạn tìm hiểu và biết mở gara ô tô cần bao nhiêu vốn. Những mức giá trên chỉ mang yếu tố tham khảo vì còn tùy thuộc vào quy mô kinh doanh. Mong rằng những nội dung trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy cùng theo dõi những bài viết tiếp theo về kinh doanh xưởng gara ô tô nhé!